World Cup 2002 Hàn Quốc làm gì để mang tiếng xấu muôn đời cho châu Á

Nền bóng đá châu Á đón nhận World Cup 2002 Hàn Quốc với tiếng xấu để lại muôn đời. Thực hư của câu chuyện gian lận trong việc tổ chức mùa giải bóng đá World Cup 2002 là như thế nào? Nếu bạn chưa nắm rõ được thông tin hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết “World Cup 2002 Hàn Quốc làm gì để mang tiếng xấu muôn đời cho châu Á” dưới đây.

Lịch sử World Cup 2002 Hàn Quốc

Một trong những mùa giải lớn nhất hành tinh được sự mong chờ của rất nhiều cổ động viên đó chính là mùa giải World Cup. Với những đội bóng mạnh nhất thế giới đại diện cho những đất nước có nền bóng đá sôi nổi để tham dự World Cup tranh giành chức danh vô địch toàn cầu. Chính vì thế sự hiện diện của giải đấu chính là sự thử thách khó khăn cho các đội bóng tham dự.

Chiếc cúp vàng danh giá của mùa World Cup
Chiếc cúp vàng danh giá của mùa World Cup

Mùa giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup được tổ chức theo một chu kỳ cố định là 4 năm 1 lần. Theo đó sự sắp xếp về thời gian và địa điểm sẽ luân phiên bởi các quốc gia thành viên trong giải thi đấu này. Đặc biệt, theo lịch sử bóng đá ghi nhận mỗi mùa giải World Cup đều được tổ chức thành công và khiến cho người hâm mộ vô cùng hứng khởi.

Tuy nhiên, World Cup 2002 Hàn Quốc là một trong những sự kiện kém vui nhất của giải thi đấu lớn toàn cầu này. Hàn Quốc chơi xấu World Cup 2002 đã là một vết nhơ khó phai trong quá khứ của làng túc cầu và đến nay câu chuyện này vẫn là tâm điểm của báo chí nhằm lên án hành động xấu.

Được biết World Cup 2002 sẽ được tổ chức tại hai quốc gia có nền bóng đá mạnh nhất châu Á đó chính là quốc gia Nhật – Hàn. Lựa chọn này đã mang lại may mắn lớn cho các đội bóng tại châu Á đặc biệt là Trung Quốc bởi các cầu thủ người Hoa có vinh dự lần đầu tiên tham gia giải đấu lớn nhất hành tinh. Những chiến binh người Hoa may mắn thơm lây khi có được tấm vé đi vào vòng loại của mùa World Cup 2002 .

Những không thể phủ nhận may mắn lớn nhất chính thuộc về đất nước Hàn Quốc và các cầu thủ của đội tuyển quốc gia Hàn. Hàn Quốc 2002 được đánh giá là đội chơi có những tiến bộ vượt bậc về nền bóng đá khi họ đã chiến thắng một số tay chơi cứng cựa nhất như Ý hay Pháp để có thể sánh ngang tầm với Bồ Đào Nha.

Đội bóng Hàn Quốc được chọn là đội chủ nhà
Đội bóng Hàn Quốc được chọn là đội chủ nhà

Sự kiện này tưởng chừng sẽ được thế giới ca ngợi hết lời nhưng không, đó là điều báo chí cần xem lại cách chơi của đất nước xứ Kim Chi. Hàn Quốc World Cup 2002 khiến cho những cổ động viên cũng phải tỏ ra căm phẫn và bất bình bởi lối chơi không đẹp.

World Cup 2002 Hàn Quốc và sự sai lầm

World Cup 2002 Hàn Quốc và sự sai lầm đó chính là trận đấu giữa đội tuyển quốc gia Hàn Quốc và đội tuyển nước Ý. Trong suốt 90 phút của trận đấu các cầu thủ nước Ý chơi vô cùng đẹp mắt , các kỹ thuật đi bóng khiến các cổ động viên hào hùng cổ vũ. Còn đội Hàn có phần nhạt nhòa hơn bởi những đường bóng kém tinh tế. Tuy nhiên 5 bàn thắng của đội Ý bị phủ nhận hoàn toàn bởi quyết định của trọng tài viên người Hàn Quốc.

Vị trọng tài thiếu công bằng năm ấy
Vị trọng tài thiếu công bằng năm ấy

Mặc dù dân tình rất bất bình trước sự việc trên những sự phủ nhận của Kim Hee Sun World Cup 2002 đã tạo một tiếng tăm xấu để lại muôn đời. Trải qua rất nhiều năm của mùa World Cup tuy nhiên nỗi xấu hổ này người dân Hàn vẫn chưa tránh khỏi.

Trên đây là bài viết “World Cup 2002 Hàn Quốc làm gì để mang tiếng xấu muôn đời cho châu Á”. Hy vọng những cổ động viên cuồng nhiệt bóng đá hiểu rõ hơn về câu chuyện World Cup 2002.

 

Add Comment