Cờ tướng úp là gì ? Cách chơi cờ tướng úp như thế nào để thắng

Trong thời đại 4.0 các nhà lập trình game luôn cho ra đời những dòng game vô cùng hấp dẫn và mới lạ.Trong đó trò chơi kỳ vương cờ úp cờ tướng đang được đón nhận rất nhiệt tình. Để hiểu hơn về trò chơi online này hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Cờ tướng úp là gì ? Cách chơi cờ tướng úp như thế nào để thắng” ngay dưới đây.

Cờ tướng úp là gì?

Để hiểu được kỳ vương cờ úp cờ tướng chúng ta phải biết được cờ tướng úp là gì. Cờ tướng úp là một trò chơi trực tuyến được nhà phát hành lập trình dựa trên những luật chơi và cách chơi của môn cờ tướng ngoài đời thực. Dựa trên sự phát triển của nền tảng bộ môn cờ tướng mà cờ tướng úp được nâng cấp giúp người chơi cảm thấy thích thú hơn rất nhiều.

Trò chơi cờ tướng hot nhất hiện nay
Trò chơi cờ tướng hot nhất hiện nay

Đúng như cái tên gọi của nó, cờ tướng úp có đầy đủ các quân bài như cờ tướng tuy nhiên chỉ có quân tướng đặt ngửa còn lại sẽ được úp xuống. Các quân úp sẽ được sắp xếp và xáo trộn theo đúng cách bố trí của bàn cờ tướng. 

Ở trò chơi  cờ tướng úp witurn, nước đi đầu tiên của các quân cờ sẽ do người chơi có quyền tự chọn. Đến hết nước đầu thì ván cờ được lật lên và sử dụng những luật chơi và luật đi như môn cờ tướng thông thường. Đây cũng là trong những điểm thú vị của kỳ vương cờ úp cờ tướng

Một điểm lưu ý là nếu bạn ăn được quân cờ đầu tiên trong nước đi cờ úp thì bạn không được tiết lộ cho đối thủ biết đó là quân cờ gì. Nghe qua thì có vẻ khá trừu tượng tuy nhiên nếu bạn bắt đầu thực hiện tuần tự các bước của trò chơi thì chắc chắn bạn sẽ bị thế giới cờ tướng cờ úp hấp dẫn.

Kỳ vương cờ úp cờ tướng
Kỳ vương cờ úp cờ tướng

Cách chơi cờ tướng úp như thế nào để thắng

Để có thể chinh phục kỳ vương cờ úp cờ tướng điều cơ bản đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là nắm bắt được luật chơi của game. Về cơ bản do được lập trình theo nền tảng của cơ tướng nên nếu bạn đã biết cách chơi cờ tướng thì không có lý do gì chơi không xuất sắc ở trong game online. 

Các quân úp trên bàn cờ được di chuyển theo đúng luật chỉ khác nhau là đối thủ sẽ không biết được quân cờ đó của bạn là quân gì và rất dễ bị mất quân nhanh chóng do không kịp phòng ngự. Trên bàn cờ những quân úp được liệt kê như sau: 1 Tướng, 2 Sĩ, 2 Tượng, 2 Xe, 2 Mã, 2 Pháo và cuối cùng là 5 con Tốt. 

Tùy vào mỗi người chơi sẽ có sự chuẩn bị về cách bày binh bố trận tận dụng lợi thế của quan uso để nhanh chóng ép các quân cờ khác của đối thủ. Tất nhiên cách chơi nào cũng có ưu điểm và nhược điểm và sẽ do sự thông minh khéo léo để có thể điều khiển các quân cờ úp làm chủ tại kỳ vương cờ úp cờ tướng.

Luật chơi cờ tướng úp
Luật chơi cờ tướng úp

Cách chơi cờ tướng úp cũng được sử dụng cờ tướng úp thập thành. Nếu bạn có thể áp dụng kỹ năng này thì thế cờ của bạn sẽ được bảo vệ chắc chắn hơn. Bên cạnh đó bạn cũng càn biết được một số quy định khác của cờ tướng úp như: Quân Tượng được phép qua sông, quân Tốt sẽ được phép đi biên ngang nếu đã qua sông, quân Sĩ không bị giới hạn trên bàn cờ mà cứ tuân theo quy tắc đi 2 ô của nó.

Trên đây là bài viết “Cờ tướng úp là gì ? Cách chơi cờ tướng úp như thế nào để thắng”. Hy vọng trong kỳ vương cờ úp cờ tướng bạn sẽ làm chủ được thế cờ.

Add Comment