Những thành tích mà đội tuyển Ý đã đạt được là gì bạn biết chưa?

Đội tuyển Ý luôn là một trong những đội bóng nhận được sự mến mộ của đông đảo người yêu bóng đá. Với quá khứ oanh liệt, đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ tại khắp các giải bóng thế giới thì đội tuyển này đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì đội bóng này chưa có bước đột phá rõ ràng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại những thành tích xuất xắc mà đội tuyển này đã đạt được.

Một số thông tin về đội tuyển Ý

Đội tuyển quốc gia Ý có tên gọi theo tiếng Ý là Nazionale di calcio dell’Italia. Đây là một trong những đội bóng đại diện cho đất nước Italia tham dự tại các giải đấu quốc tế. Đội tuyển Ý còn là đội tuyển dành được sự yêu mến của đông đảo hâm mộ bóng đá trên thế giới. Theo đó mọi người thường gọi đội bằng tên thân mật là Azzurri (theo màu sắc của trang phục thi đấu truyền thống).

Đội tuyển quốc gia Ý
Đội tuyển quốc gia Ý

Màu xanh trên áo được bắt nguồn từ màu xanh Savoi hay chính là Azzurri Savoi – biểu tượng của hoàng gia Savoi. Đây là dòng tộc đã điều hành và cai quản nước Ý thống nhất trong giai đoạn 1861-1946. Màu xanh này cũng được sử dụng làm màu sắc chủ đạo cho các công trình hoàng tộc và văn phòng tổng thống.

Một điều đặc biệt ở  đội tuyển Ý  đó là không có sân nhà. Vì vậy, các trận đấu tại quê hương thường được diễn ra luân phiên tại các sân vận động cả nước.

Những thành tích đội tuyển Ý đạt được trong những năm qua

Theo bảng thống kê tính đến năm 2018, đội tuyển Ý đội hình được coi là đội quốc gia mạnh nhất thế giới với có số lần vô địch giải bóng đá lớn nhất hành tinh đứng thứ 2 với 4 lần vô địch, chỉ sau Brazil – 5 lần vô địch.

Theo các thống kê từ blog kèo bóng đá Châu Âu thì các kỳ World Cup mà đội tuyển Ý đăng quang lần lượt là: 1934, 1938, 1982 và 2006. Ngoài ra, đội đã 2 lần về nhì vào năm 1970 và 1994; về thứ ba vào 1990; về thứ tư vào năm 1978.

Những chiến tích đội tuyển Ý giành được
Những chiến tích đội tuyển Ý giành được

Bên cạnh những chiến tích giành được tại các giải World Cup thì đội tuyển Italia còn giành được nhiều danh hiệu cao quý tại các giải bóng đá lớn trên thế giới như:

-1 lần vô địch Euro vào năm 1968

-2 lần về nhì tại Euro vào năm 2000 và 2012

-1 lần xếp hạng 4 tại Euro năm 1980

-Lọt vào bán kết EURO năm 1988

-Vô địch Thế vận hội vào năm 1936 tại Berlin

-Vị trí thứ 3 tại FIFA Confederations Cup năm 2013

Tại hội thể thao Olympic, đội tuyển Ý cũng dành được nhiều thứ hạng khá cao như:

-2 lần vô địch vào năm 1936 và 1936

-2 lần về nhì 1928 và 1928

-1 lần về ba năm 2004

-Xếp hạng tư các năm: 1960; 1984; 1988

Đội tuyển Ý trong thời điểm hiện tại

Với những chiến tích kể trên, nhiều người sẽ nghĩ rằng đội tuyển Ý sẽ trở thành cường quốc bóng đá mới. Tuy nhiên, thật đáng tiếc cho quốc gia này đó là càng về sau thì nền bóng đá của họ càng sa sút. Nhất là khi các cầu thủ tài năng như: Paolo Rossi, Tardelli… rời xa sân cỏ thì những lứa cầu thủ mới ra đời cũng không thể vực dậy tinh thần bóng đá của đội tuyển.

Tinh thần chơi bóng hiện tại có phần giảm sút
Tinh thần chơi bóng hiện tại có phần giảm sút

Mặc dù nhận được sự quan tâm của Liên đoàn bóng đá quốc gia và các chiến lược gia hàng đầu thế giới nhưng những gì mà người hâm mộ nhận được là sự rệu rạc, không đồng bộ. Người hâm mộ mong đợi ở họ nhiều hơn là một đội tuyển đã từng đánh thắng đội tuyển Brazil năm nào. Do đó, điều đang cần của đội tuyển Italia lúc này đó là một chiến thuật đúng đắn và người dẫn dắt có duyên.

Đội tuyển Ý với những thành tích vang dội trong quá khứ mãi là một ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ. Mặc dù hiện tại có mịt mù nhưng chúng ta vẫn có quyền hy vọng về sự chuyển mình mạnh mẽ của đội tuyển này trong tương lai cùng thế hệ cầu thủ trẻ đầy triển vọng.

Add Comment