Áo đấu đội tuyển Pháp mệnh danh là đội quân màu xanh lam vì sao?

Có thể nói, trong bóng đá bên cạnh việc phát huy lối chơi tập thể và những kỹ thuật cũng như tố chơi của một cầu thủ chuyên nghiệp thì áo đấu cũng được xem là thứ vũ khí khiến cho người chơi cảm thấy tự hào và sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của đội bóng đó. Trong đó, áo đội tuyển Pháp tại các kỳ World Cup được nhiều người đánh giá rất cao về thiết kế cũng như màu sắc. Hãy tìm hiểu về áo đấu của Pháp trong bài viết dưới đây.

Áo đấu đội tuyển Pháp được đánh giá cao tại kỳ World Cup 2018

Tại World Cup 2018, áo đội tuyển Pháp được đánh giá là mẫu áo đẹp thứ 7 trong tổng số 10 mẫu áo đẹp nhất của các đội bóng tham dự World Cup 2018. Theo đó, nhà sản xuất của đội bóng này vẫn chọn lựa 2 gam màu chủ đạo và quen thuộc đối với đội bóng này trong tất cả các trận đấu của “gà trống Gô Loa”.

Những thay đổi trong áo đội tuyển Pháp
Những thay đổi trong áo đội tuyển Pháp

Tuy nhiên, lần này sẽ có sự thay đổi trong áo đấu đội tuyển Pháp khi áo được thiết kế thêm màu xanh đậm trên phần thân áo so với màu xanh nhạt ở phần cánh tay.

Ngoài ra, phần cổ cũng có những thay đổi trên chiếc cổ tròn được thay thế hoàn toàn bởi cổ dáng hình chữ V. Và 1 chiếc cúc áo cũng được đính thêm ở phần cổ để tạo ra sự khác biệt cho mẫu áo này.

Với những sự thay đổi này, áo đội tuyển Pháp đã giúp cho các cầu thủ trông khỏe khoắn, mạnh mẽ và cá tính cùng với lối chơi hiện đại hơn so với trước kia. Áo đội tuyển Pháp thiết kế để mừng chức vô địch World Cup 2018

Tại kỳ World Cup 2018, đội tuyển Pháp đã chính thức chạm tay đến chiếc cúp mơ ước và danh giá nhất của giải đấu lớn nhất hành tinh. Và ngay sau khi đoạt chức vô địch, cầu thủ của đội bóng này đã nhanh chóng mặc những chiếc áo đấu đội tuyển Pháp vào xem như một màn ăn mừng đầy ý nghĩa với chiếc áo truyền thống của đội bóng.

ĐT Pháp vô địch World Cup 2018 với áo đấu mới
ĐT Pháp vô địch World Cup 2018 với áo đấu mới

Trong số đó, Antoine Griezmann chính là cái tên được chạm tay vào áo đội tuyển Pháp đầu tiên. Anh cũng chính là một trong những chủ nhân của các bàn thắng để giúp “gà trống” chạm tay đến với chức vô địch World Cup 2018.

Con số may mắn trên áo đấu đội tuyển Pháp

Sau khi thành công tại kỳ World Cup 2018, áo đội tuyển Pháp trở thành mặt hàng hot nhất trên các trang thương mại điện tử. Và hầu hết các tín đồ bóng đá đều sở hữu cho mình những con số riêng biệt, tuy nhiên có một con số mang ý nghĩa rất lớn đối với đội tuyển Pháp và nó khiến cho các tín đồ bị thu hút, đó chính là con số 8.

Ý nghĩa con số trên áo đấu của Pháp
Ý nghĩa con số trên áo đấu của Pháp

Có lẽ, không nhiều người để ý đến việc cả 2 chiến thắng ở World Cup của đội tuyển Pháp cách nhau 20 năm, họ đều luôn mặc áo đấu đội tuyển Pháp truyền thống với màu xanh quen thuộc và cả 2 chiến thắng đều có sự xuất hiện của con số 8.

Và đúng như dự đoán, ngay sau chiến thắng tại World Cup 2018, áo đấu đội tuyển Pháp đã trở thành mặt hàng bán chạy và thu hút sự chú ý của nhiều tín đồ, đặc biệt là áo đấu số 8.

Trên đây là những ý nghĩa của chiếc áo đội tuyển Pháp. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hay và thú vị.

Add Comment